ข้อดีของทังสเตนคาร์ไบด์ตาย

September 15, 2020

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ข้อดีของทังสเตนคาร์ไบด์ตาย

ทังสเตนคาร์ไบด์ตาย

ทังสเตนคาร์ไบด์มีสมรรถนะระหว่างเครื่องมือและวัสดุก่อสร้างระหว่างเซรามิกส์และเหล็กความเร็วสูงมีสมรรถนะโดยรวมของความแข็งสูงความแข็งแรงสูงความหนาแน่นสูงความต้านทานการกัดกร่อนความต้านทานการเกิดออกซิเดชันที่อุณหภูมิสูงและค่าสัมประสิทธิ์การขยายตัวต่ำอายุขัยของมันคือสิบเท่าหรือหลายเท่าของเหล็กที่ใช้กันทั่วไปทังสเตนคาร์ไบด์ตายเป็นหัวตายแบบเย็นการวาดรูปแม่พิมพ์หกเหลี่ยมแม่พิมพ์เกลียว ฯลฯ ทังสเตนคาร์ไบด์ตายใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมแม่พิมพ์และอุตสาหกรรมโดยทั่วไปใช้โคบอลต์ทังสเตนคาร์ไบด์

ทังสเตนคาร์ไบด์ซีเมนต์ WC-Co เป็นวัสดุทางวิศวกรรมใหม่ที่มีประสิทธิภาพสูงการใช้ผลิตภัณฑ์สำเร็จรูปโดยตรงหลังจากการเผาโลหะผสมถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในแม่พิมพ์เครื่องมือเครื่องมือวัดและชิ้นส่วนที่ทนต่อการสึกหรอทนต่อการกัดกร่อนและด้านอื่น ๆจากการศึกษาพบว่าโลหะผสม WC-Co สามารถเสริมความร้อนได้อายุการใช้งานของด้ามจับคอมโพสิตเสริมแรงของแม่พิมพ์ทังสเตนคาร์ไบด์ f สี่เท่าโดยไม่ต้องใช้ความร้อนเป็น 50 เท่าของแม่พิมพ์เหล็กดั้งเดิมเทคโนโลยีมีประโยชน์ทางเศรษฐกิจอย่างมาก

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ข้อดีของทังสเตนคาร์ไบด์ตาย  0

ข่าว บริษัท ล่าสุดเกี่ยวกับ ข้อดีของทังสเตนคาร์ไบด์ตาย  1

ข้อดีของทังสเตนคาร์ไบด์ตาย

1. ทังสเตนคาร์ไบด์ที่มีความแข็งสูงทนต่อการสึกหรอสูงและมีความแข็งสีแดงสูงที่ 550 ℃ยังคงรักษาความแข็งได้มากกว่า 56HRC
2. มีโมดูลัสความยืดหยุ่นสูงโดยทั่วไปคือ (4 ~ 7) × 104kg / mm2 และมีความแข็งแกร่งที่ดีเยี่ยมที่อุณหภูมิห้อง
3. มีกำลังรับแรงอัดสูงซึ่งมากกว่า 6000MPa
4. มีความต้านทานต่อการเกิดออกซิเดชั่นและการกัดกร่อนได้ดีทนกรดทนต่อด่างและอุณหภูมิสูงไม่ออกซิไดซ์ได้ง่าย
5. มีค่าสัมประสิทธิ์การขยายตัวทางความร้อนต่ำเหมาะสำหรับการผลิตแม่พิมพ์ที่มีความแม่นยำสูงและมีความคม

ทังสเตนคาร์ไบด์สามารถแบ่งออกเป็นสี่ประเภทตามการใช้งาน:

1. ทั่งคาร์ไบด์ทังสเตน
2. แม่พิมพ์ทังสเตนคาร์ไบด์ (แม่พิมพ์ดังกล่าวคิดเป็นส่วนใหญ่ของแม่พิมพ์ทังสเตนคาร์ไบด์)
3. หัวเรื่องเย็นเจาะเย็นการขึ้นรูปและการขึ้นรูปแม่พิมพ์
4. แม่พิมพ์ที่ไม่ใช่แม่เหล็ก
5. ทังสเตนคาร์ไบด์ร้อนตาย

หลายประเด็นที่ควรพิจารณาเมื่อออกแบบแม่พิมพ์ทังสเตนคาร์ไบด์

1. วัตถุชิ้นส่วนที่เลือกต้องมีผลผลิตสูงรูปร่างโครงสร้างที่ดีมีคุณภาพและความแม่นยำของมิติเพื่อให้เป็นไปตามความต้องการส่วนที่หนาและลักษณะอื่น ๆ
2. การใช้ทังสเตนคาร์ไบด์อย่างสมเหตุสมผลเพื่อให้มีแนวโน้มที่จะสึกหรอมากที่สุดในชิ้นส่วนจำเป็นต้องมีการวิเคราะห์หากจำเป็นส่วนล่างและส่วนบนทั้งหมดของแม่พิมพ์ควรใช้ทังสเตนคาร์ไบด์ในบางกรณีเช่นการแปรรูปที่มีความยากลำบากในการเจาะที่มีโครงสร้างอ่อนแอหรือคงที่คุณสามารถใช้เหล็กกล้าเครื่องมือที่เหมาะสมและคาร์ไบด์ซีเมนต์ที่ใช้ร่วมกันเพื่อให้การผลิตและการใช้แม่พิมพ์ต้องเหมาะสมและประหยัดที่สุด
3. โครงสร้างแม่พิมพ์นูนและเว้าในสภาวะการแปรรูปแม่พิมพ์ทังสเตนคาร์ไบด์ที่อนุญาตโครงสร้างโมเสคทังสเตนคาร์ไบด์ประหยัดกว่าง่ายต่อการประมวลผลและซ่อมแซมง่ายในโครงสร้างโดยรวมของวัสดุและการแปรรูป

เทคโนโลยีการปรับเปลี่ยนพื้นผิวทังสเตนคาร์ไบด์

1. เทคนิคการแทรกซึมคาร์ไบด์ทังสเตนที่เป็นของแข็งการแทรกซึมเข้าไปในองค์ประกอบที่เป็นของแข็งจะอยู่ในรูปของผงหรือแป้งที่เคลือบอยู่บนโลหะผสมพื้นฐานและกระจายอยู่ในสถานะร้อนโลหะผสมเมทริกซ์เพื่อสร้างชั้นการแพร่กระจายของพื้นผิวเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ที่แก้ไขจึงช่วยเพิ่มความแข็งและอายุการใช้งานของทังสเตนคาร์ไบด์
2. การฝังไอออนทังสเตนคาร์ไบด์การฝังไอออนสำหรับคาร์ไบด์ดายสามารถปรับปรุงคุณสมบัติของไตรโบโลยีได้หลังจากการก่อตัวของการฉีดไนโตรเจนคั่นระหว่างหน้าโลหะผสมข้อบกพร่องของจุดเครือข่ายความคลาดเคลื่อนสามารถปรับปรุงความแข็งระดับจุลภาคคุณสมบัติเชิงกลและความทนทานได้
3 เทคโนโลยีการเคลือบพื้นผิวทังสเตนคาร์ไบด์เทคโนโลยีการเคลือบพื้นผิวได้รับการออกแบบมาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพในการทนต่อการสึกหรอทนความร้อนทนต่อการกัดกร่อนและการบัดกรีและเป็นเทคโนโลยีใหม่ในการลดค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทาน

ทังสเตนคาร์ไบด์ดายเป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้ในอุตสาหกรรมสมัยใหม่ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีขั้นสูงชิ้นส่วนและผลิตภัณฑ์จำนวนมากโดยการตัดมากขึ้นจะถูกแทนที่ด้วยชิ้นส่วนคาร์ไบด์ทังสเตนคาร์ไบด์ดังนั้นศักยภาพทางการตลาดของแม่พิมพ์ทังสเตนคาร์ไบด์